Sinh viên Việt Nam tham gia chương trình tình nguyện quốc tế ở Nga

sinh viên việt nam, sinh viên việt nam tham gia chương trình tình nguyện quốc tết ở Nga, chương trình tình nguyện quốc tế ở Nga, sv việt nam

Tham gia chương trình tình nguyện quốc tế có các Đảng viên và những người ủng hộ KPRF, sinh viên Việt Nam và Ấn Độ, cũng như các nhân viên Đại sứ quán Lào tại Nga.

Nhóm sinh viên Việt Nam với thành quả thu hái được tại hoạt động tình nguyện quốc tế. (Nguồn: TTXVN)

Nhóm sinh viên Việt Nam tham gia sự kiện năm nay gồm sinh viên nhiều đại học danh tiếng ở Moscow như Đại học Bách khoa Bauman, Đại học Sư phạm Lenin, Đại học Ngôn ngữ Maurice Torez, Đại học Kinh tế...

Được biết, toàn bộ đội tình nguyện quốc tế đã tập trung đông đủ trên cánh đồng dâu tây của Nông trang Lenin nằm cuối đại lộ Kashir. Tại đây, màu áo xanh thanh niên của Việt Nam hòa quyện với màu áo đỏ của các đảng viên KPRF. Tất cả các thành viên đều hào hứng, hăng say lao động, thu hoạch dâu tây cho nông trang.

Nghị sĩ Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, Bí thư thứ nhất Thành ủy Moscow Valery Rashkin cho biết, Ngày Thứ Bảy Cộng sản đầu tiên ra đời từ thời Liên Xô để phát huy tinh thần lao động công ích, đóng góp công sức của mình cho tập thể và cho đất nước.

Năm nay, Đảng Cộng sản Liên bang Nga tổ chức Ngày Thứ Bảy Cộng sản ở nông trang mang tên Lenin vì đây là nông trang có nhiều đóng góp cho xã hội.

Nông trang Lenin là doanh nghiệp trồng dâu tây lớn nhất ở Nga, được thành lập từ năm 1918. Công ty sở hữu diện tích canh tác khoảng 110 ha. Đến mùa thu hoạch, sản lượng dâu tây lên tới 60 tấn mỗi ngày.

Nông trang Lenin cũng nằm trong danh sách 300 trang trại tốt nhất của Nga. Hiện ông Pavel Grudinin - Giám đốc Nông trang Lenin là người ủng hộ Đảng Cộng sản Liên bang Nga và cũng sẽ ra tranh cử nghị sĩ Duma Quốc gia trong kỳ bầu cử năm nay.